Thanh trà Huế – Phong Thu công bố nhãn hiệu tập thể

Sáng 8/9, tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền đã tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể thanh trà Huế – Phong Thu. Đây được xem là cơ hội góp phần thúc đẩy quảng bá thương hiệu, đặc sản Huế tới các vùng, miền trên cả nước. Về dự buổi lễ có ông Phan Ngọc Thọ – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Với điều kiện thuận lợi có diện tích đất phù sa bồi đắp bởi dòng sông Ô Lâu, cây thanh trà xã Phong Thu được người dân nơi đây du nhập từ thành phố Huế đem trồng ban đầu tại 2 thôn Khúc Lý – Ba Lạp và Trạch Hữu từ trước năm 1975. Sau đó được nhân rộng trên địa bàn xã, đến nay toàn xã có 432 hộ dân trồng cây thanh trà với diện tích trên 95 ha, ước thu nhập 200 triệu đồng/ 01ha. Với giá trị kinh tế đem lại và tiềm năng phát triển cây thanh trà Phong Thu đã đăng ký tham gia nhãn hiệu tập thể thanh trà Huế.

Bên cạnh sự kiện chính, các hoạt động khác như trao logo, dán nhãn trực tiếp lên trái thanh trà Huế – Phong Thu, đồng thời ra mắt câu lạc bộ thanh trà xã Phong Thu. Đây được xem là tín hiệu vui cho người trồng Thanh trà nơi đây, để từ đó tiếp tục duy trì và phát triển mở rộng diện tích trồng mới, những vùng chuyên canh về thanh trà chất lượng cao để cây thanh trà Huế Phong Thu trở thành đặc sản của địa phương.
Việc đăng ký tham gia nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm thanh trà Huế- Phong Thu, được xem là cơ hội để giúp thanh trà Huế- Phong Thu được đưa tới các vùng miền cả nước, góp phần thúc đẩy quảng bá thương hiệu đồng thời giúp nâng cao nhận diện thương hiệu thanh trà Huế mà hướng đến thị trường xuất khẩu góp phần thúc đẩy kinh tế nông nghiệp của địa phương.
Nguồn: khamphahue.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *